Cách nấu món thịt ba chỉ kho ngon đúng điệu

8/10/2018 12:10:54 AM

Thế giới sắc đẹp - Bạn muốn đổi mới món thịt kho thường ngày sao cho ngon hơn, chồng và con ăn nhiều hơn? Mách bạn “bí kíp” kho thịt ba chỉ sao cho vừa mềm, vừa beo béo hòa nguyện cùng lớp nước sốt ngon tuyệt không lẫn vào đâu được.

Nguyên liệu cần có:

Cách nấu món thịt ba chỉ kho ngon đúng điệu

- Thịt ba chỉ: 500g.

- Ớt sừng trâu: 1 trái thái lát.

- Hành tím: 1 củ thái mỏng.

- Gia vị gồm có: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng tiêu; tất cả hòa lại với nhau.

- Hành lá thái nhỏ.

- 1 chén nước.

Các bước thực hiện:

Cách nấu món thịt ba chỉ kho ngon đúng điệu

- Bước đầu tiên: Trần thịt ba chỉ qua nước sôi, cắt miếng vừa ăn.

- Tiếp theo, Bắt chẻo lên bếp cùng với dầu ăn, hành tím xào thơm rồi cho thịt vào xào săn.

- Sau đó, cho chén gia vị vào chảo đảo thật đều, rồi cho chén nước vào, để nhỏ lửa cho đến khi thịt thấm đều và có màu nâu sánh đẹp.

Cách nấu món thịt ba chỉ kho ngon đúng điệu

- Nêm nếm lại sao cho vừa miệng rồi tắt bếp, để ớt lát và hành lá lên trên.

Cách nấu món thịt ba chỉ kho ngon đúng điệu

- Sau cùng là ăn cùng cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn Phụ nữ kiều việt