Cơ hội để người dùng tiếp cận với thực phẩm sạch đến từ Nhật Bản.

11/10/2017 10:48:05 PM

Thế giới sắc đẹp - Những nguyên liệu tươi ngon nhất của vùng Iwate (Nhật Bản) đã có mặt tại Việt Nam trong tuần lễ Iwate Fair tổ chức tại Trung tâm thương mại Aeon mall Tân Phú Celadon từ 9-15/1 vừa qua.

Với mong muốn đưa những nguồn nguyên liệu đặc biệt của địa phương giới thiệu với bạn bè quốc tế, trong đó có Việt Nam, từ ngày 9-15/01 vừa qua tại Trung tâm thương mại Aeon mall Tân Phú Celadon vừa diễn ra sự kiện Iwate Fair với nhiều hoạt động như trưng bày và bán các sản phẩm nông nghiệp và thuỷ sản Nhật Bản đến với người tiêu dùng.

Cơ hội để người dùng tiếp cận với thực phẩm sạch đến từ Nhật Bản - 1

Trước đó, buổi hội thảo và tiệc dùng thử các sản phẩm sạch đến từ Nhật Bản dành cho các cơ quan chính phủ, các công ty dịch vụ lữ hành, các công ty có liên quan đến ngành thực phẩm, và các cơ quan báo chí cũng diễn ra tại khách sạn Lotte Legend. Sau đó, lễ cắt băng khánh thành chương trình tại trung tâm thương mại Aeon Tân Phú vào ngày 12/1 cũng thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo người tiêu dùng.

Cơ hội để người dùng tiếp cận với thực phẩm sạch đến từ Nhật Bản - 2

Chuỗi sự kiện này đã giúp người tiêu dùng Việt Nam có điều kiện tiếp cận với nguồn lương thực sạch đến từ Nhật Bản. Đây là một quốc gia châu Á có với nền văn hoá ẩm thực đặc sắc, được mẹ thiên nhiên ưu ái ban cho điều kiện thời tiết thuận lợi, ôn hoà, đất đai màu mỡ. Điều này đã góp phần tạo nên nguồn nguyên liệu sạch sẽ và tươi ngon cho đất nước hoa anh đào.

Cơ hội để người dùng tiếp cận với thực phẩm sạch đến từ Nhật Bản - 3

Đặc biệt đáng chú nhất là Iwate - một tỉnh nằm phía Đông Bắc Nhật Bản, khu vực phát triển mạnh nền nông nghiệp với sản lượng nông sản như lúa gạo, rau xanh phong phú, dồi dào. Giống lúa chịu lạnh chủ lực đứng hàng thứ hai ở Nhật - Hitomebore cùng các loại thực phẩm chất lượng cao như: táo, thịt bò, thủy hải sản cũng phát triển mạnh mẽ tại đây.

Cơ hội để người dùng tiếp cận với thực phẩm sạch đến từ Nhật Bản - 4

Sau sự kiện này, những người tổ chức chương trình mong muốn trong một ngày không xa, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được thoả sức mua sắm những nguồn nguyên liệu tươi ngon này mà không còn bất cứ khó khăn hay trở ngại về vị trí địa lý như trước.

Cơ hội để người dùng tiếp cận với thực phẩm sạch đến từ Nhật Bản - 5

Ngọc Đào - Thegioisacdep.vn

Nguồn 24h