Hồ Tây Quán - “Đại sứ ẩm thực” xứ Bắc ở Sài Gòn

7/20/2016 5:30:55 PM

Đặc sản Hà Nội tại Hồ Tây Quán với nét bình dị, đặc biệt, ít pha tạp hiếm hoi hiện nay sẽ là địa chỉ tin cậy lưu giữ giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.

(Thế giới sắc đẹp) Tinh hoa ẩm thực của người Hà Nội thì nhiều nhưng sẽ là sơ suất lớn nếu không xướng lên bánh tôm Hồ Tây - nét đẹp ẩm thực được đúc kết từ sự khéo léo và sành ăn của người Hà Nội hào hoa, thanh lịch. Một dịp may Diachianuong.vn có cơ hội biết đến Hồ Tây- quán ngon mang trọn vẹn phong vị Hà Thành tại Sài Gòn. Nhân dịp này Diachianuong.vn xin vinh dự làm nhịp cầu nối góp phần thu hẹp khoảng cách giữa món ngon nổi tiếng này với bạn nhé!

Ngưỡng mộ đặc sản bánh tôm Hồ Tây nói riêng cũng như đặc sản Hà Nội đã lâu nên ngay từ khi bén gót đến với Hồ Tây Quán tại địa chỉ 20-20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, Diachianuong.vn vô cùng ngạc nhiên bởi một menu phong phú cất giữ một thiên đường ẩm thực Hà Thành nức tiếng nơi đây.

Hồ Tây Quán - “Đại sứ ẩm thực” xứ Bắc ở Sài Gòn

Làm nên nét duyên với Diachianuong.vn chính là đĩa bánh tôm Hồ Tây đầy ắp bắt mắt hiện đại nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống. Những con tôm đỏ au cong cong uốn mình giữa màu vàng ươm của vỏ bánh. Gắp miếng bánh nóng hổi còn sực nức mùi khói thơm cho trầm mình vào chén nước chấm chuyên dùng cho món bánh tôm. Vị chua ngọt, mặn mà từ tốn giao thoa cùng bánh tôm giòn rụm kèm them từng đợt giòn sựt dai dai tinh tế của dưa góp khiến “bao tử khó chiều” của mình cũng phải mềm lòng hả hê. Điều đặc biệt làm Diachianuong.vn vô cùng ấn tượng là dù bánh chiên trong dầu nóng già, ngập cả bánh nhưng khi ăn vào không có cảm giác ngấy, bánh thì rất giòn, ngọt vị tôm tươi chắc thịt, béo bùi của khoai thái sợi.

Hồ Tây Quán - “Đại sứ ẩm thực” xứ Bắc ở Sài Gòn

Bún chả Hà Nội - tên gọi lưu giữ cái hồn ẩm thực thủ đô. Cho viên chả với cốt cách thanh cao của phần nhân ướp vừa vị, đầm mình trong chén nước mắm pha vừa miệng đúng chuẩn Hà Nội tầm 15 giây để cho những nguyên liệu có sự giao lưu tiếp biến với nhau rồi sau đó hãy thưởng thức. Ăn bún chả là phải từ tốn đợi cái vị chua ngọt của nước mắm vỡ òa trong từng đợt cắn miếng chả dai mềm. Có như vậy thì mới cảm hết sự tinh túy của món ăn trứ danh này.

Hồ Tây Quán - “Đại sứ ẩm thực” xứ Bắc ở Sài Gòn

Qua sự gợi ý của chủ quán, Diachianuong.vn còn được giải khát với phần nước mơ, nước sấu chua ngọt, thanh mát xoa dịu vị giác làm cho bữa ăn thêm trọn vẹn hơn.

Tuy quán có nhiều món ăn truyền thống của Hà Nội như bánh tôm, bún chả Hà Nội, chả giò nem cua bể,… thế nhưng mỗi món ăn đều có những sự tinh tế và bí quyết riêng nên dù ăn cùng lúc nhiều món cũng không cảm thấy ngán. Mỗi món là một thức quà giản dị - hàng chục năm qua nghiêng mình góp phần làm nên bản sắc riêng cho đất Thăng Long nghìn năm văn hiến.

Hồ Tây Quán - “Đại sứ ẩm thực” xứ Bắc ở Sài Gòn

Một điều rất lý thú là vừa ngồi thưởng thức những sản phẩm văn hóa ẩm thực quý báu của Hà Nội vừa ngắm phố lên đèn nhôn nhịp sẽ mang lại cảm tưởng như đang ngự tọa bên ven bờ Hồ Tây, một cảm giác nhè nhẹ phảng phất mùi nồng nàn hoa sữa thổi vào lòng mình đến nao nao.

Hồ Tây Quán - “Đại sứ ẩm thực” xứ Bắc ở Sài Gòn

Với sự kỹ tính của mình thì Diachianuong.vn nghĩ rằng thật không ngoa khi nói Hồ Tây Quán chính là “đại sứ ẩm thực” mang nét văn hóa ẩm thực Hà Nội đến gần hơn với giới ẩm thực Sài Gòn nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung. Và những đặc sản Hà Nội tại Hồ Tây Quán với nét bình dị, đặc biệt, ít pha tạp hiếm hoi hiện nay sẽ là địa chỉ tin cậy lưu giữ giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống - niềm tự hào của các thế hệ người Hà Nội hôm nay và về sau.

Thông tin cho bạn:

Hồ Tây Quán - Quán đặc sản Hà Nội ở Sài Gòn
Địa chỉ: 20 - 20B Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 08 3824 3814
Chuyên: Phục vụ các món bún chả, bánh tôm, chả giò.
Món đặc trưng: Bún chả, bánh tôm, chả giò.
Không gian: Rộng rãi, thoáng đãng.
Mở cửa: Sáng: 8h00 - 14h00. Chiều: 16h00 - 21h00
Giá từ: 36.000đ - 45.000đ
Loại hình: Quán ăn
Tiện ích khác: Wifi, xuất hóa đơn đỏ

Nguồn Diachianuong.vn