Bánh Khọt Cô Ba

10/2/2016 7:44:57 PM

(Thế giới sắc đẹp) Đi đến Vũng Tàu, ngoài các món hải sản đặc trưng của xứ biển, có một món ăn góp phần tạo nên nét riêng, đó là bánh khọt.

(Thế giới sắc đẹp) Đi đến Vũng Tàu, ngoài các món hải sản đặc trưng của xứ biển, có một món ăn góp phần tạo nên nét riêng, đó là bánh khọt.

 Nhắc đến bánh khọt, chúng ta rất dễ liên tưởng đến món bánh từ bột gạo ăn với dưa mắm đậm chất miền Trung hay mang vị béo nước cốt dừa của miền Tây. Ở Vũng Tàu lại khác, bánh khọt giòn thơm hoà quyện giữa cái chất bột gạo, tôm tươi hoặc thịt xay ăn với nhiều loại rau chấm nước mắm pha ngọt rất miền Nam.

Bánh Khọt Cô Ba

Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu

 Thương hiệu từ những điều bình dị

 Chắc chắn không người dân Việt Nam nào xa lạ với hạt gạo quê hương. Bột bánh khọt cũng từ hạt gạo ấy nhưng Cô Ba Vũng Tàu chọn loại gạo ngon, ngâm, xay theo công thức riêng cùng cơm nguội, đậu xanh,…để làm nên vị khó lẫn của vỏ bánh.

 Ví như một bông hoa giữa ngàn hoa, để có được sự chú ý chắc chắc bản thân phải có sắc, có hương đặc biệt. Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu biến tấu trong khuôn khổ hoà hợp với các loại nhân, từ tôm tươi đến chả cá, thịt,… cho ra những sản phẩm vừa quen vừa lạ mà vẫn cuốn hút, đậm đà khó cưỡng.

 Đi lên từ những điều bình dị, thương hiệu Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu được kế thừa như một nghề gia truyền. Từ một hàng bánh khọt trong chợ Vũng Tàu ngày xưa, nay đã phát triển thành chuỗi hệ thống quán ăn đem chất tinh tuý đặc sắc của một vùng đất giới thiệu với bạn bè xa gần.

 Thưởng thức một cách nghệ thuật

 Bánh khọt sau khi được đổ có độ chín giòn kèm với nhân là tôm tươi hay thịt bằm, chả cá, bày ra đĩa rắc bên trên tôm chà, hành xào… 

Bánh Khọt Cô Ba 

Bánh Khọt Cô Ba

 Nước mắm pha loãng với đường và theo công thức riêng của Cô Ba để đạt được độ mặn ngọt vừa ăn. Nếu bạn là người thích ăn cay hãy cho phần ớt mong muốn vào chén nước mắm…

Bánh Khọt Cô Ba- Điểm đến lý tưởng thưởng thức món ngon - 4

 Đĩa rau thật ngon gồm xà lách, rau cải, húng quế, húng lủi, tía tô, diếp cá, đọt xoài, đọt cóc, quế vị… Các loại rau tuỳ mùa có sự thay đổi thêm bớt và rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, rau tại hệ thống Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu đã được xử lý qua máy rửa rau theo công nghệ ozon nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm dùng bữa…

Bánh Khọt Cô Ba

 Đừng quên thêm vào món đu đủ, cà rốt chua chua này nhé…

Bánh Khọt Cô Ba

Đặt lá xà lách hoặc lá cải phía dưới, để bánh khọt, các loại rau thơm lên trên, cuộn lại, chấm nước mắm và thưởng thức thôi…

Bánh Khọt Cô Ba

 

K.Doanh

Theo 24h