Kỳ tác thiên nhiên: Hẻm núi Linh dương

6/16/2019 8:28:37 PM

(Thế giới sắc đẹp) Mỹ, một đất nước rộng lớn có nhiều “kỳ tác thiên nhiên” lâu nay khiến giới lãng du phải ước ao có vài lần đến tham quan.

Những năm qua, có nhiều khả năng bạn đã chu du qua những kỳ tác tự nhiên ấy, chẳng hạn như Grand Canyon, Yosemite, Death Valley, Rocky Mountain, Yellostone, Niagara Falls... Antelope Canyon, một địa điểm du ngoạn mới được giới thiệu năm 2019.

Kỳ tác thiên nhiên: Hẻm núi Linh dương

Nhìn từ ngoài vào, thung lũng nhỏ hẹp chiều ngang này trông đích thị là một cái khe, nhưng là một cái khe rất nổi tiếng với hình ảnh đã được lan truyền khắp thế giới từ rất lâu rồi. Cái khe này nằm lọt thỏm ở phía đông thị trấn Page, bang Arizona.

Và thực ra có thể mô tả nó là một cái khe lớn hình thành hai phần rõ nét. Phần thượng gọi là Upper Antelope Canyon và phẩn hạ là Lower Antelope Canyon. Phần thượng còn được dân địa phương gọi vui là “The Crack” (vết nứt), phần hạ có tên ngộ nghĩnh hơn, “The Corkscrew” (dụng cụ vẫn dùng như đồ khui chai vang).

Hàng ngàn năm hứng chịu gió mưa, vùng đất đã biến dạng thành một cái khe ngoằn ngoèo với muôn vàn dạng màu sắc bắt mắt tỏa sáng long lanh dưới ánh nắng mặt trời. Hai cái khe được ngăn cách bởi một con suối có tên là Antelope Creek nhưng lắm khi khô cạn, chẳng có giọt nước nào chảy ngang qua.

Kỳ tác thiên nhiên: Hẻm núi Linh dương

Người sành điệu lữ hành sẽ nhắc bạn rằng để có những bức ảnh chụp đẹp nhất, độc đáo nhất về những “tòa tháp” đá cát màu đỏ, màu vàng này, bạn nên có mặt tại phần thượng Upper Antelope Canyon vào đúng lúc đồng hồ chỉ 12 giờ trưa.

Và không ai sành đường đi nước bước ở đây bằng những hướng dẫn viên là người thuộc bộ lạc Navajo sinh sống tại đây từ xưa đến nay. Vì nói đúng theo lịch sử địa lý Mỹ thì Antelope Canyon chính là vùng đất của người Navajo.

Thực ra, đây cũng là một kỳ tích thiên nhiên mà việc tìm đến chiêm ngắm không có quá nhiều thử thách đối với thể lực của du khách, chỉ cần có một đôi giày chắc chắn, nhẹ, đế có độ bám tốt rồi rảo bước khéo léo, tuân theo đúng các chỉ dẫn của người dẫn đường Navajo là sau một buổi đã được mãn nguyện. Dĩ nhiên không thể quên bình nước và chút ít bánh trái lót lòng khi cần.

Còn nếu bạn là lữ khách thích một mình khám phá, một mình chiêm nghiệm thì nên thăm phần thượng của khe Linh dương lúc bình minh, khi các đoàn du khách chưa ồ ạt kéo đến.

Kỳ tác thiên nhiên: Hẻm núi Linh dương

Thăm quan Antelope Canyon, bạn có đủ điều kiện khoe rằng mình đã đến, đã ngắm và đã chụp ảnh lưu niệm ở một trong những địa điểm được chup ảnh nhiều nhất thế giới. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia thì có thể ảnh của bạn sẽ rất đẹp và sinh lợi đấy.

Đã từng có một người tên Peter Lik bán được tấm ảnh chụp Antelope Canyon với giá 6,5 triệu USD. Một bức ảnh đắt nhất lịch sử.

Nhưng trước khi có cơ may kiếm được tiền thì bạn hãy sẵn lòng xếp hàng mua vé để được chụp ảnh cảnh quan thiên nhiên này. 60 giây thôi. Bấm máy chậm là phải nhường cho người khác ngay.

Nguồn phát hành: Doanh nhân sài gòn