Thiên đường hoa mắt xanh ở Nhật Bản khiến du khách choáng ngợp

9/16/2018 12:22:19 PM

(Thế giới sắc đẹp) Nếu bạn đã ngắm chán những khóm hoa trải dài trên đường phố Tokyo hay Kanto, có lẽ bạn sẽ hứng thú với một thiên cảnh khác ở Hitachi - thung lũng hoa mang màu sắc biển trời xanh ngắt.

Năm nay, tiết trời ấm áp bất thường của mùa xuân khiến cho hoa anh đào nở sớm hơn bình thường.

Nhật Bản,Cảnh đẹp

Nếu bạn đã ngắm chán những khóm hoa trải dài trên đường phố Tokyo và Kanto, có lẽ bạn sẽ hứng thú với một thiên cảnh khác mang tên Hitachi Seaside.

Nhật Bản,Cảnh đẹp

Nhật Bản,Cảnh đẹp

(Ảnh: Yuichi Yokota)

Nhật Bản,Cảnh đẹp

Như tên gọi, Công viên Hitachi Seaside nằm trên bờ biển của thành phố Hitachi, thuộc tỉnh Ibaraki. Ibaraki là một trong những khu vực bị “ngó lơ” của Ngật Bản bởi du khách nước ngoài thường đi thẳng từ trung tâm Tokyo đến vùng đông bắc Tohoku. Nhưng Công viên Hitachi Seaside chắc chắn có một sức hấp dẫn đủ lớn khiến họ quay ngược trở lại, nhất là ngay lúc này những bông hoa mắt xanh đang trong mùa nở rộ.

Nhật Bản,Cảnh đẹp

(Ảnh: Yuichi Yokota)

Nhật Bản,Cảnh đẹp

(Ảnh: Yuichi Yokota)

Nhật Bản,Cảnh đẹp

Công viên Hitachi Seaside thực sự là một địa điểm thích hợp cho những chuyến đi trong ngày xuất phát từ Tokyo. Từ Tokyo, chuyến tàu siêu tốc sẽ đưa bạn đến ga Katsuta (trạm gần nhất đến công viên) chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ. Và từ ga Katsuta đến lối vào cổng công viên chỉ mất 20 phút.

Nhật Bản,Cảnh đẹp

Nhật Bản,Cảnh đẹp

Chỉ một màu xanh phủ khắp 3,5 héc ta ngọn đồi Miharashi bởi 4,5 triệu đoá hoa Nemophila, như thể ai đó đã đưa cả bầu trời xuống mặt đất. Nemophila theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là bông hoa tình yêu bé nhỏ. Nhưng cái tên phổ biến nhất dành cho loài hoa này vẫn là hoa mắt xanh – baby blue eyes, bởi chúng như những đôi mắt xanh biếc phản chiếu lại màu da trời.

Nhật Bản,Cảnh đẹp

Nhật Bản,Cảnh đẹp

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm mới mẻ về một phong cảnh thơ mộng, trữ tình khó quên thì bạn đã có sẵn câu trả lời rồi. Đừng quên rằng Công viên Hitachi Seaside cũng khoác lên mình một bộ cánh mới vào mùa thu với sắc đỏ từ Cỏ đổi màu Kochia Scoparia.

Theo Japan Today