Chồng tốt, sao vợ không hạnh phúc?

10/5/2017 6:07:25 PM

Thế giới sắc đẹp - Nghe có vẻ vô lí, đượm mùi đòi hỏi của phụ nữ. Thế nhưng chớ vội ngạc nhiên, hãy xem lại những lí do mà các bà vợ có những ông chồng chung thủy, tốt tính vẫn cảm thấy chưa thực sự hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân nhé.

1. Không dành thời gian chất lượng cho vợ

Chồng dành nhiều thời gian ở bên vợ con. Đi làm xong không tụ tập, không nhậu nhẹt, không liếc ngang liếc dọc, chỉ biết cắp cặp về với tổ ấm của mình. Tuy vậy, thời gian bên vợ nhiều nhưng lại không thực sự chất lượng. Người chồng ít lắng nghe tâm tư tình cảm của vợ nên ở bên nhau mà không biết hôm nay vợ mệt hay khỏe, buồn hay vui, có gì căng thẳng ở công ty? Những ông chồng cứ nghĩ chỉ cần làm đàn ông ngoan về bên vợ là đủ nhưng đâu biết phụ nữ họ cần một người chồng biết lắng nghe, san sẻ chứ không cần một người khách trọ vô tình trong nhà. Họ cần những giây phút hai vợ chồng cùng nghe một bản nhạc, cùng nói một câu chuyện chứ không cần một ngày dài ở cạnh nhau mà chẳng nhìn nhau đến 5 phút.

Chồng tốt, sao vợ không hạnh phúc? - Ảnh 1.

Chồng nghĩ chỉ cần làm đàn ông ngoan về bên vợ là đủ nhưng đâu biết phụ nữ họ cần một người chồng biết san sẻ chứ không phải một người khách trọ vô tình trong nhà.

2. Mất dần sự lãng mạn

Suy nghĩ đã là vợ chồng của nhau thì cần gì màu mè hoa lá, các anh chồng dần đánh mất sự lãng mạn trong hôn nhân. Họ đâu biết chính những điều mà họ cho là màu mè đó là chất men xúc tác thêm lửa nồng cho hôn nhân. Một món quà hay đóa hoa không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất, phụ nữ hạnh phúc là vì cảm giác “chồng đã nghĩ đến mình, nghĩ cách làm cho mình hạnh phúc”. Người chồng không phải lúc nào cũng cần ngọt ngào, tặng hoa, thắp nến nhưng nếu cứ mãi không biết rót thêm gia vị cho hôn nhân của mình thì có khi phải “ngồi khóc một mình” lúc người phụ nữ đã chán chồng.

3. Không chia sẻ việc nhà

“Việc nhà, bếp núc là của vợ” đó là suy nghĩ phổ biến của đàn ông Việt. Bằng chứng là theo kết quả khảo sát mới nhất của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 88% đàn ông Việt Nam cho rằng công việc bếp núc là của phụ nữ. Con số không gây quá nhiều ngạc nhiên vì đàn ông thường nghĩ mình lo việc to tát, kiếm tiền nuôi gia đình, nấu ăn không ngon... để mặc định việc bếp núc đương nhiên là của vợ.

Vậy là, sau một ngày làm việc như nhau, vợ tay nách xách mang đi chợ, về nhà nấu nướng, dọn dẹp. Chồng nằm sofa êm ái đọc sách, xem phim, lướt điện thoại. Khi cơm ngon canh ngọt bày biện lên bàn, nhà cửa tinh tươm, chén bát sạch sẽ cũng là lúc vợ đến thở còn chẳng ra hơi nói gì những nụ cười, cử chỉ ngọt ngào dành cho chồng? Đó là chưa kể những ấm ức trong lòng mà phụ nữ ít nói ra được khi không được chồng chia sẻ việc nhà. Có biết bao người vợ lỡ về muộn một hôm là bếp nhà nguội lạnh, con còn nhịn đói, vắng nhà vài ngày là bố con đành cơm hàng cháo chợ. Cứ thế cuộc sống hôn nhân ngày càng có nguy cơ thiếu lửa.

Chồng tốt, sao vợ không hạnh phúc? - Ảnh 2.

Bếp cần hai người thì tổ mới ấm, nhà mới vui, vợ chồng mới khăng khít

Hóa ra, bếp núc không chỉ cần phụ nữ như các anh vẫn nghĩ. Bếp cần hai người thì tổ mới ấm, nhà mới vui, vợ chồng mới khăng khít. Đã là chồng tốt thì ai mà chẳng muốn vợ hạnh phúc, gia đình yên ấm. Muốn xây đắp hôn nhân các anh đừng nghĩ đến việc gì vĩ đại, hãy bắt đầu từ gian bếp nhỏ bé nhà mình. Hãy biến không gian bếp núc trở thành nơi của hai người, cùng nấu nướng, cùng chia sẻ sau một ngày làm việc bận rộn.

Hãy ôm lưng nàng và nói nhỏ “anh nhặt rau cho vợ nhé” khi đi làm về để nghe cô ấy cười thật tươi. Cô ấy sẽ vừa làm món sườn chua ngọt vừa cười rộn rã khi kể chuyện mới được sếp khen với chồng. Những dịp đặc biệt, chồng hãy thử làm bếp trưởng, nấu những món sở trường. Và các anh đừng quá căng thẳng khi nghĩ mình không biết nấu ăn, những thiết bị làm bếp có chức năng hiện đại, tiện dụng, thông minh sẽ giúp các anh việc đó. Chỉ cần có tấm lòng, việc bếp núc giờ đã có “trợ thủ đắc lực” đâu còn quá khó phải không nào?

Ngọc Anh - Thegioisacdep.vn

Nguồn - Afamily