Rằm tháng Giêng kiêng phong thủy ra sao cho đúng?

3/8/2017 2:29:00 PM

Thế giới sắc đẹp - Tết Nguyên Tiêu hoặc Rằm tháng Giêng là ngày lễ có ý nghĩa quan trọng so với người phương Đông.

Để trải qua nhiều ngày đầu năm thật may mắn, hanh thông và có dịp Nguyên Tiêu thuận buồm xuôi gió, hãy nắm vững nhiều chú ý phong thủy bên trong Rằm tháng Giêng dưới đây.

Rằm tháng Giêng kiêng phong thủy ra sao cho đúng?

Rằm tháng Giêng là ngày Rằm trước tiên bên trong năm, cũng chính là dịp người nhà đoàn tụ, nhà sum họp. Phòng ăn hóa thân thành khu vực được lưu tâm nhất bởi người nhà thường hay quây quần sử dụng bữa nơi đây.

Phong thủy phòng ăn tốt không nhiều trợ giúp nhà thuận hòa, gắn kết và còn đem tới phúc lộc cho từng thành viên. Ước muốn như thế, hãy kiểm chứng lại phòng ăn của nhà mình, cố gắng tuân thủ nhiều chú ý phong thủy bên trong Rằm tháng Giêng.

1. Kị bàn ăn có góc nhọn

Tết Nguyên Tiêu là ngày lễ đoàn viên, nên chọn bàn ăn hình tròn hay là hình bầu dục với ý nghĩa viên mãn, trọn vẹn, tượng trưng cho người một nhà bao quanh hoàn mỹ, vận may tự nhiên sẽ đến.

Rằm tháng Giêng kiêng phong thủy ra sao cho đúng?
Ngược lại, bàn ăn có góc nhọn, kiểu dáng bất đối xứng sẽ lập ra sát khí, cực kỳ không có lợi, nếu như có thì cần hoán đổi ngay.

2. Kị trang trí nến

Phong thủy phòng ăn không thể nào ít nhiều ánh đèn rạng rỡ, tươi tắn, đem tới sinh khí và sự ấm áp.

Nhưng phong thủy nhấn lợi hại, nên sử dụng đèn soi sáng thay do thắp nến bên trong phòng ăn. Ánh nến lung linh, mờ ảo có khả năng rất là lãng mạn nhưng lại không hề tốt lành do nó tượng trưng cho tang sự, điềm xui xẻo, cái chết.

3. Nên dùng màu sắc cam

Rằm tháng Giêng kiêng phong thủy ra sao cho đúng?
Chú ý phong thủy bên trong Rằm tháng Giêng so với khu vực phòng ăn là nên bổ sung màu sắc cam.

Nếu như không thể nào hoán đổi màu sắc sơn tường, nhiều đồ vật nội thất cố định thành màu sắc cam thì có khả năng mua được vài vật trang trí màu sắc cam, thêm nữa hoa tươi màu sắc cam để màu sắc sắc này xuất hiện lớn hơn bên trong phòng.

Màu sắc cam có tác dục kích thích hưng phấn, khắc phục tâm tình, đẩy nhanh cảm giác ngon miệng. Và hơn nữa màu sắc này cũng rất là cân xứng, ấm áp, đem tới không khí thanh tĩnh nhưng thân thiết và nồng nhiệt, thích phù hợp ngày lễ đoàn viên giống như Tết Nguyên Tiêu.

4. Nên bày hoa tươi, thực vật xanh

Cỏ cây hoa lá đem tới không khí của tự nhiên vào khoảng không, tô điểm quan cảnh và khắc phục phong thủy.
Phòng ăn nên bày hoa tươi có màu sắc sắc rạng rỡ giống như thủy tiên, violet, hoa hồng, hoa ly,… Không nhiều trợ giúp cảnh vật thêm tráng lệ mà còn kích thích may mắn, đem tới tài vận và nhân duyên vận.

Rằm tháng Giêng kiêng phong thủy ra sao cho đúng?
Các cây mướt xanh có ý nghĩa phát tài phát lộc, bình an tốt lành giống như hoàng kim cát, trúc phúc quý, kim tiền, phát tài,… cũng chính là chọn đáng tính toán.

Chú ý phong thủy bên trong Rằm tháng Giêng là mặc dù bày cây hoặc hoa đều phải xanh tươi, tăng trưởng khỏe khoắn.

Nếu như cây hoa có dấu hiệu héo úa thì phải bỏ đi ngay, tránh để khí cũ kỹ tác động đến khoảng không.

Ngọc Đào - Thegioisacdep.vn

Nguồn Duanmeloxa