Mẹo cho trẻ ăn váng sữa đúng cách

4/25/2017 6:24:46 AM

Thế giới sắc đẹp - Váng sữa được chế biến bằng cách vớt phần trên cùng của sữa và cho làm lạnh hay sử dụng công nghệ máy ly tâm để tách phần trên cùng của sữa...

Các bà mẹ luôn có vô vàn các câu hỏi về mang thai, cách nuôi dạy con... Hôm nay, chúng tôi sẽ đi giải đáp cho các mẹ về câu hỏi "mẹo cho trẻ ăn váng sữa đúng cách". Váng sữa được chế biến bằng cách vớt phần trên cùng của sữa và cho làm lạnh hay sử dụng công nghệ máy ly tâm để tách phần trên cùng của sữa. Các loại váng sữa khác nhau sẽ có thành phần dinh dưỡng khác nhau nên các mẹ hãy chú ý khi mua nhé.

cho trẻ ăn váng sữa đúng cách

Có rất nhiều loại váng sữa trên thị trường

Váng sữa chứa lượng lớn hàm lượng chất béo vì vậy nó cung cấp một nguồn năng lượng rất lớn cho cơ thể. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là váng sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng. Lượng dinh dưỡng trong váng sữa không thể nào bằng so với sữa được. Chính vì thế không nên sử dụng váng sữa thay cho sữa mà cần bổ sung cho con lượng sữa cần thiết hằng ngày cho bé.

Mẹo cho trẻ ăn váng sữa đúng cách

- Trẻ dưới 6 tháng tuổi không được dùng váng sữa:

Tuy rất tốt với trẻ nhưng chúng ta cũng cần biết sử dụng váng sữa một cách hợp lý. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)thì trong vòng 6 tháng đầu tiên nên cung cấp dinh dưỡng cho trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ. Vì vậy chỉ nên có trẻ dùng váng sữa khi trẻ đã hơn 6 tháng tuổi. Ngoài ra, các trẻ béo phì, trẻ tiêu chảy, trẻ dị ứng với sữa bò... cũng không nên sử dụng váng sữa. Đối với những trẻ thiếu cân, suy dinh dưỡng hay trẻ mới ốm dậy cần nhiều rất năng lượng thì váng sữa là sự lựa chọn rất tốt.

cho trẻ ăn váng sữa đúng cách

Cho trẻ ăn váng sữa đúng cách

- Ăn váng sữa vào lúc nào trong ngày?

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì váng sữa là sản phẩm rất giàu chất béo chứa nhiều năng lượng, vì thế bạn không nên cho trẻ ăn vào trước bữa ăn. Điều này sẽ làm cho trẻ ngang dạ và biếng ăn. Bạn cũng không nên cho trẻ ăn vào buổi tối vì nó sẽ không tốt cho giấc ngủ của trẻ. Bạn nên sử dụng váng sữa như một bữa phụ, bữa tráng miệng. Mỗi ngày bạn cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều vì có thể khiến trẻ đầy bụng, khó tiêu... Trẻ trong độ tuổi 6 - 12 tháng nên ăn 1/2 đến một hộp váng sữa mỗi ngày, trẻ trên một tuổi có thể ăn 1 - 2 hộp một ngày.

cho trẻ ăn váng sữa đúng cách

Phương pháp cho trẻ ăn váng sữa đúng cách

- Lưu ý khi sử dụng váng sữa:

  • Cần bảo quản trong tủ lạnh để tránh việc váng sữa bị hỏng.

  • Không nên mua quá nhiều và để quá lâu, hãy sử dụng càng sớm càng tốt.

  • Khi mua váng sữa nên mua ở những cửa hàng uy tín, cơ sở vật chất bảo quản đảm bảo.

  • Đặc biệt lưu ý các thành phần và hạn sử dụng được ghi trên hộp.

Trên đây là những chia sẻ từ cẩm nang nuôi dạy con trong việc cho trẻ ăn váng sữa đúng cách. Hy vọng đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho các ông bố bà mẹ đang băn khoăn trong việc cho con sử dụng váng sữa. Hãy cân đối thực đơn hằng ngày cho bé thật khoa học để bé có thể phát triển một cách tốt nhất.

Ngọc Đào - Thegioisacdep.vn

Nguồn Meyeucon.vn