3 lễ hội được trông đợi nhất vào dịp tháng 4 ở châu Á, bạn đi ngay thôi kẻo lỡ

7/7/2018 10:53:17 AM

Thế giới sắc đẹp - Phải thừa nhận rằng nếu đi du lịch mà trúng mùa lễ hội thì niềm vui sẽ tăng gấp bội bởi bạn sẽ được trải nghiệm thêm nhiều nét văn hóa thú vị.
 

1. Lễ hội té nước Songkran - Thái Lan

Là một sự kiện chào đón năm mới tại đất nước chùa vàng Có thể nói Songkran là một trong những lễ hội lớn và quan trọng nhất ở Thái Lan bởi. Vào dịp này, chẳng những người dân háo hức mà du khách khắp nơi cũng đổ về Thái Lan để tham dự lễ hội.

3 lễ hội được trông đợi nhất vào dịp tháng 4 ở châu Á - Ảnh 1.

South China Morning Post

Đúng như tên gọi, người dân sẽ đổ ra đường, té nước vào nhau, như một lời chúc sức khỏe và cầu bình an. Người ta tin nước sẽ giúp người dân rửa sạch tội lỗi, những điều không may trong năm cũ để hướng đến một năm mới tốt đẹp hơn.

3 lễ hội được trông đợi nhất vào dịp tháng 4 ở châu Á - Ảnh 2.

3 lễ hội được trông đợi nhất vào dịp tháng 4 ở châu Á - Ảnh 3.

nationmultimedia

Bangkok là nơi diễn ra lễ hội té nước sôi động. Vào ngày này, cả người dân lẫn du khách xuống đường đều mang theo xô chậu, nồi, súng nhựa phun nước để té nước vào nhau. Lễ hội Songkran diễn ra từ 13 đến 15/4, tip cho bạn khi xuống đường tham gia té nước là nên để điện thoại ở nhà hoặc chí ít cũng nên bọc kín điện thoại và không nên mang quá nhiều tiền theo người.

2. Lễ hội Hanami, Nhật Bản

Lễ hội Hanami hay lễ hội ngắm hoa anh đào là lễ hội lâu đời ở Nhật Bản. Lễ hội Hanami diễn ra vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 ở Nhật Bản. Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian hoa anh đào ở Nhật nở đẹp nhất. Đâu đâu, bạn cũng bắt gặp những cây hoa anh đào phủ đầy màu hồng và trắng, mang dáng vẻ mỏng manh, thanh khiết.

3 lễ hội được trông đợi nhất vào dịp tháng 4 ở châu Á - Ảnh 4.

hskchat_foto

3 lễ hội được trông đợi nhất vào dịp tháng 4 ở châu Á - Ảnh 5.

hskchat_foto

Trong dịp lễ hội này, người Nhật thường thu xếp công việc để cùng gia đình, bạn bè cũng đi ngắm hoa. Điểm ngắm hoa thường là những địa điểm trồng nhiều hoa anh đào như công viên, dọc bờ sông để tổ chức picnic. Họ sẽ ngắm hoa, thưởng thức những món ăn truyền thống như sushi, cơm hộp bento, uống rượu sake hay một loại rượu thường uống khi ngắm hoa được gọi là Hanamizake.

3 lễ hội được trông đợi nhất vào dịp tháng 4 ở châu Á - Ảnh 6.

yayayacma

3 lễ hội được trông đợi nhất vào dịp tháng 4 ở châu Á, bạn đi ngay thôi kẻo lỡ

3 lễ hội được trông đợi nhất vào dịp tháng 4 ở châu Á, bạn đi ngay thôi kẻo lỡ

Ảnh drinkmephotography; colouresque05

3. Lễ hội Bunpimay, Lào

Lễ hội Bunpimay hay còn có thể hiểu là Tết Lào diễn ra từ 14 đến 16/4 hằng năm. Trong 3 ngày đó, người Lào nghỉ không làm việc và cũng không có hoạt động buôn bán. Tuy vậy, trong ngày đầu tiên của kì lễ, người ta lau dọn sạch sẽ trong nhà ngoài ngõ. Hội bắt đầu vào ngày cuối cùng với nhiều hoạt động tưng bừng khắp nơi.

3 lễ hội được trông đợi nhất vào dịp tháng 4 ở châu Á - Ảnh 8.

conma_trongcaica

Trong lễ hội Bunpimay này, người dân Lào sẽ đổ về các ngôi chùa, mang theo nước thơm để tắm Phật. Ngoài ra giống người Thái Lan, người Lào cũng té nước để cầu may, bình yên cho cả năm. Người ta tin rằng ai được té càng nhiều nước thì đồng nghĩa người ấy sẽ càng may mắn.

3 lễ hội được trông đợi nhất vào dịp tháng 4 ở châu Á - Ảnh 9.

conma_trongcaic

Nguồn - Afamily