5 loại thảo mộc giúp hạ huyết áp an toàn và nhanh chóng

4/4/2017 6:47:12 PM

Thế giới sắc đẹp - Nhiều người bận rộn nghĩ đơn giản rằng nếu huyết áp tăng thì chỉ cần uống thuốc là đủ. Tuy nhiên, uống thuốc lâu dài cũng không phải là điều tốt, bạn nên tìm đến những cách điều trị tự nhiên an toàn hơn.

1. Húng quế: Là loại thảo dược dùng làm gia vị khá phổ biến. Chiết xuất húng quế có khả năng tạm thời hạ huyết áp. Nhiều nghiên cứu cho thấy húng quế đã làm giảm lượng endothelins là loại protein gây co mạch máu. Húng quế cũng rất dễ dùng trong thức ăn hằng ngày.

5 loại thảo mộc giúp hạ huyết áp an toàn và nhanh chóng - 1

2. Quế: Dùng quế có thể giúp hạ huyết áp ở những người bị tiểu đường. Quế có thể được dùng với các món ăn thường ngày như cà ri, các món chiên xào, ngũ cốc…

5 loại thảo mộc giúp hạ huyết áp an toàn và nhanh chóng - 2

3. Thảo quả: Ăn thảo quả hằng ngày có thể làm giảm huyết áp đáng kể. Bột và hạt thảo quả cũng có thể dùng trong bữa ăn thường ngày như nấu súp, nêm vào các món hầm. Thảo quả chứa nhiều chất ngăn máu đông cục, do đó có tác dụng giúp làm hạ huyết áp.

5 loại thảo mộc giúp hạ huyết áp an toàn và nhanh chóng - 3

4. Tỏi: Tỏi có khả năng rất tốt trong việc làm giãn mạch máu, giúp giảm huyết áp. Hầu hết cư dân sống quanh vùng biển Địa Trung Hải có sức khỏe tim mạch tốt vì tỏi là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của họ. Thành phần hoạt chất allicin trong tỏi cũng giúp giảm huyết áp.

5 loại thảo mộc giúp hạ huyết áp an toàn và nhanh chóng - 4

5. Cần tây: Cần tây làm thư giãn mô cơ trong thành động mạch, tăng cường tuần hoàn do có chất phytochemicals. Hạt cần tây là chất lợi tiểu giúp hạ huyết áp, đã được dùng lâu dài ở Trung Quốc. Cần tây có thể được dùng rộng rãi trong món canh, hầm, súp…

5 loại thảo mộc giúp hạ huyết áp an toàn và nhanh chóng - 5

Ngọc Trúc - Thegioisacdep.vn

Nguồn 24h