Bạn đã biết hết công dụng của hành ta chưa?

7/16/2018 7:16:49 AM

Thế giới sắc đẹp - Có thể bạn khá bất ngờ về công dụng của hành ta, đây không còn đơn giản là một loại rau gia vị nữa mà là một vị thuốc quý giúp điều trị nhiều bệnh lý, nâng cao sức khỏe con người.

1. Nghẹt mũi

Đặc biệt là nghẹt mũi vì cảm lạnh. Dùng củ hành ta giã nhuyễn lấy nước chấm lên vùng giữa môi và mũi, bạn sẽ thấy tình trạng này giảm đi nhanh chóng.

Hoặc bạn cũng có thể cắt nhỏ hành bỏ vào nước nóng để xông mũi.

2. Trị trào ngược axit, đau dạ dày

Lấy 6 gốc hành ta giả nhuyễn rồi đổ nước vào, thêm chút đường đỏ và đen nấu làm nước uống, mỗi ngày uống 3 lần, chỉ sau vài ngày bạn sẽ thấy giảm hẳn tình trạng này.

Bạn đã biết hết công dụng của hành ta chưa?

3. Trị mụn

Giã nát hành rồi trộn chung với mật ong đắp lên vùng da mụn sau khi rửa mặt sạch, giữ yên khoảng 15 phút rồi rửa mặt lại với nước sạch. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần mụn sẽ giảm đi nhanh chóng.

4. Trị đái dầm ở trẻ

Dùng 3 nhánh hành ta còn rễ giã nát cùng với 30g lưu hoàng thành cao rồi đem đắp lên rốn trẻ, dùng gạc băng kín lại trong 8 tiếng rồi tháo ra.

5. Trị cảm sốt, đau đầu

Dùng 20 nhánh hành hoa, bỏ phần lá xanh, phần còn lại đem nấu cháo cùng với 1 ít gừng thái lát, ăn trong lúc còn nóng. Lúc ăn cháo nên pha với 1 ít giấm chua. Sau khi ăn xong nên nằm nghỉ, đắp chăn để đổ mồ hôi, có như thế bệnh giảm đi nhanh chóng.

6. Trị lạnh chân tay

Hành ta bỏ rễ và lá, phần củ đem hơ nóng rồi ấp lên rốn, lấy chai nước nóng chườm lên. Khi thấy hành đã mềm ra thì thay hành khác. Bạn có thể kết hợp với việc uống nước gừng tươi để nhanh chóng làm ấm chân tay.

Bạn đã biết hết công dụng của hành ta chưa?

7. Hỗ trợ điều trị trĩ

Nấu nước hành có cả rễ rồi đổ ra chậu, ngồi ngâm 1 đến 2 lần trong ngày. Đối với trĩ ngoại thì hành lá nghiền nát lấy nước pha với chút mật ong bôi lên trĩ, bã thì đắp hàng ngày.

8. Giảm sưng đau

Hành còn nguyên rễ đem giã nát rồi đắp vào vùng sưng đau, hiện tượng này sẽ giảm đi nhanh chóng. Lưu ý: Không áp lực cho vết thương hở.

9. Trị tả

Đun 20g hành ta cùng với 20 quả táo tàu trong 3 lít nước, đun tới khi còn khoảng 2 lít thì tắt bếp. Uống trong ngày.

Nguồn - Phunukieuviet