5 loại kháng sinh tự nhiên ở ngay cạnh mà có thể bạn không biết

5/4/2017 3:46:28 PM

Thế giới sắc đẹp - Thay vì lệ thuộc vào thuốc, bạn hãy tận dụng những thảo dược, thực phẩm tự nhiên ở ngay cạnh bạn như cây cúc dại, tỏi, trà xanh, cam, chanh... Chúng được xem là các loại kháng sinh tự nhiên mà tạo hóa ban cho con người.

Tỏi

Là một trong những vị thuốc cổ nhất, tỏi được sử dụng trong nhiều nền văn hóa như một loại kháng sinh tự nhiên và là thuốc trị cảm cúm. Chất allicin giúp tỏi có mùi vị nồng đặc trưng và có tác dụng chữa bệnh. Các cuộc nghiên cứu cho thấy tỏi có thể giúp hạ huyết áp và giảm mức cholesterol. Ngoài ra, tỏi còn là phương thuốc trị ngộ độc thực phẩm hiệu quả hơn bất kỳ loại thuốc tiêu chuẩn nào.

Kháng sinh tự nhiên, thuốc trị cảm cúm, tỏi giúp hạ huyết áp, tỏi trị ngộ độc thực phẩm, tác dụng của thuốc kháng sinh, mật ong chữa loét dạ dày, Cây cúc dại chữa côn trùng cắn, bệnh cảm lạnh, bạch hầu, viêm tế bào, nhiễm trùng máu, tạp chí Sức Khỏe, khoe24h

Tỏi được sử dụng trong nhiều nền văn hóa như một loại kháng sinh tự nhiên và là thuốc trị cảm cúm (Ảnh internet)

Cam, chanh

Những loại quả có múi như cam và chanh chứa nhiều vitamin C - được biết đến nhiều với tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại vi khuẩn. Bên cạnh đó, những loại quả này cũng giàu flavonoid vốn có tác dụng kháng sinh. Vì thế, đừng quên tận dụng loại quả thơm ngon, nhiều lợi ích này.

Trà xanh

Nghiên cứu cho thấy, trà xanh có thể giúp cải thiện hiệu quả tác dụng của thuốc kháng sinh. Trà xanh có hàm lượng chất chống ô-xy hóa cao, chứa ít caffeine và có thể làm cho vi khuẩn dễ bị khuất phục trước thuốc kháng sinh.

Mật ong

Mật ong tốt cho điều trị vết thương và nhiễm trùng. Mật ong cũng được xem là một loại kháng sinh tự nhiên. Nhờ có những enzyme kháng khuẩn có thể loại bỏ hydrogen peroxide, mật ong có thể hạn chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và được dùng để chữa các chứng nhiễm khuẩn bên trong và bên ngoài, đặc biệt là loét dạ dày.

Cây cúc dại

Cây cúc dại được dùng để chữa côn trùng cắn, các loại vi khuẩn và virus. Nó cũng kích thích hệ miễn dịch để các tế bào bạch huyết có thể chống nhiễm trùng hiệu quả hơn. Nghiên cứu cho thấy, uống bổ sung chiết xuất cúc dại thường xuyên giúp giảm đến 58% nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh và giảm đáng kể rủi ro bị những bệnh khác như bạch hầu, viêm tế bào, nhiễm trùng máu cùng nhiều căn bệnh khác liên quan đến virus.

Ngọc Đào - Thegioisacdep.vn

Nguồn - Khoe24h.vn