Cách chữa bệnh viêm họng hạt cho trẻ nhanh nhất

1/15/2017 10:05:41 PM

Thế giới sắc đẹp - Sức đề kháng của cơ thể trẻ còn yếu kém nên thường rất dễ bị viêm họng hạt, nhiều cha mẹ sẽ lo lắng và cho trẻ phải uống thuốc kháng sinh, tuy nhiên rằng theo cáo chuyên gia y tế thì điều này là không nên.

Thay vào đó, các bậc phụ huynh có thể tham khảo các bài thuốc trị ho từ trong thảo dược để chăm sóc sức khỏe được tốt nhất.

Cách trị viêm họng từ cây dâu tằm

Dâu tằm trị viêm họng hạt

Cây dâu tằm chính là loại thảo dược được sử dụng khá phổ biến trong các bài thuốc cổ truyền, đặc biệt là công dụng chữa các chứng ho có đờm, ho lâu ngày rất hiệu nghiệm.

Nếu như bé nhà bạn bị ho kèm theo đờm thì hãy sắc 4 gram vỏ rễ cây dâu tằm với nước, cho uống hàng ngày.

Trong trường hợp mà bé bị ho lâu ngày không khỏi thì phải dùng 10 gram vỏ rễ râu tằm và 10 gram vỏ rễ cây chanh khô sắc lấy nước để cho trẻ uống hết trong ngày. Chừng vài ngày thì bé sẽ dứt ho.

Cách trị viêm họng từ cà rốt và mật ong

Chữa viêm họng từ cà rốt và mật ong

Nếu như bé nhà bạn từ 1 tuổi trở nên thì có thể áp dùng bài thuốc này để chữa trị ho có đờm, ho khan, ho có đờm hiệu quả. Mật ong sẽ có tính kháng khuẩn, kết hợp cùng với vitamin và các khoáng chất có trong cà rốt để giúp bé tăng sức đề kháng.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, cha mẹ sẽ chỉ cần đem 500 gram cà rốt tươi đem gọt vỏ sạch, rồi ép lấy nước. Sau đó thì chỉ cần cho vào 3-4 muỗng mật ong nguyên chất và khuấy đều. Mỗi ngày cho bé uống khoảng 3-4 muỗng này thì chỉ tầm 2-3 ngày là bé sẽ giảm ho.

Dùng hoa mướp chữa cho bé

Hoa mướp trị viêm họng hạt

Lấy 10 gram hoa mướp đem đi rửa sạch, cho vào trong chén sứ, thêm vào đó vài muỗng mật ong hoặc là đường phèn để có thể hấp cách thủy. Sau khi chín thì sẽ chắt lấy nước uống, ngày 2-3 lần chia đều ra, giúp nahnh chóng giảm ho và sốt ở trẻ.

Chữa ho cho trẻ từ vỏ bưởi

Vỏ bưởi trị viêm họng hat

Các bậc phụ huynh lấy chừng 10 gram vỏ bưởi đem đi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và cho vào bát hấp thủy cùng với đường phèn. Mỗi ngày như vậy chỉ cần 3 lần nước vỏ bưởi thì đảm bảo khỏi ho.

Chữa ho cho trẻ với hoa khế

Hoa khế trị viêm họng hạt

Đây chính là bài thuốc quen thuốc nhất trong các bài thuốc chữa ho. Để thực hiện bài thuốc này, bố mẹ đơn giản chỉ cần lấy hoa khế và hoa đu đủ đực, lá tía tô với các liều lượng bằng nhau đem đi rửa sạch. Sau đó mới cho vào trong một cái chén sứ, cùng vài viên đường phèn, một ít nước lọc, đem đun cách thủy trên lửa nhỏ sôi liu riu. Khi thuốc chín nhừ thì cần nhấc ra, chắt lấy nước để nguội cho vào lọ thủy tinh.

Ngọc Đào - Thegioisacdep.vn

Nguồn Dongduocgiatruyen