Hậu scandal trốn thuế chấn động, Phạm Băng Băng khó lòng cứu nổi sự nghiệp như Lưu Hiểu Khánh?

1/4/2019 9:51:30 AM

(Thế giới sắc đẹp) Sau scandal trốn thuế chấn động, Phạm Băng Băng đang phải hứng chịu “cơn mưa” chỉ trích từ netizen Trung. Các tác phẩm, dự án có sự tham gia của cô đang bị khán giả nước này tẩy chay rất dữ dội.

Suốt hơn 3 tháng trở lại đây, scandal trốn thuế của "nữ hoàng thị phi" Phạm Băng Băng đã làm chao đảo cả showbiz châu Á. Sau khi sự việc ngã ngũ, bên cạnh số tiền gần 900 triệu Nhân dân Tệ (khoảng 3,1 nghìn tỉ VND) mà nữ diễn viên phải nộp phạt, điều mà công chúng quan tâm không kém đó chính là sự nghiệp diễn xuất của Phạm Băng Băng sẽ đi về đâu.

Hậu scandal trốn thuế chấn động, Phạm Băng Băng khó lòng cứu nổi sự nghiệp như Lưu Hiểu Khánh? - Ảnh 1.

Sự nghiệp diễn xuất của Phạm Băng Băng sẽ đi về đâu sau scandal trốn thuế chấn động?

Phạm Băng Băng không phải là người đầu tiên dính scandal trốn thuế trong làng giải trí Hoa Ngữ. Vụ việc của cô khiến người ta liên tưởng tới Lưu Hiểu Khánh. Cũng giống như Phạm Băng Băng, Lưu Hiểu Khánh là một trong những đại minh tinh của showbiz Hoa Ngữ. Thế nhưng vào năm 2002, bà bị điều tra vì nghi ngờ trốn thuế. Mặc dù số tiền trốn thuế của Lưu Hiểu Khánh chỉ vỏn vẹn có hơn 14,5 triệu Nhân dân Tệ, không nhằm nhò gì với con số gần 900 triệu Nhân dân Tệ của Phạm Băng Băng, nhưng bà cũng phải ngồi tù hơn một năm trời tại nhà tù Tấn Thành.

Hậu scandal trốn thuế chấn động, Phạm Băng Băng khó lòng cứu nổi sự nghiệp như Lưu Hiểu Khánh? - Ảnh 2.

Cùng là trốn thuế với số tiền ít hơn nhiều Phạm Băng Băng nhưng Lưu Hiểu Khánh phải ngồi tù suốt hơn một năm trời.

Sau khi ra tù, Lưu Hiểu Khánh trở thành kẻ trắng tay ở tuổi 51. Bà phải chấp nhận đóng những vai diễn nhỏ, mờ nhạt, làm nền cho hậu bối của mình, từng bước tìm lại hào quang. May mắn mỉm cười với nữ diễn viên khi một loạt các tác phẩm sau này của bà đã thành công vang dội, như Nhật Nguyệt Lăng Không, Vĩnh Lạc Anh Hùng Nhi Nữ, Giang Sơn Mỹ Nhân, Bảo Liên Đăng, Kinh Thành Tứ Thiếu... Trong dịp kỉ niệm 100 năm điện ảnh Trung Quốc, Lưu Hiểu Khánh còn lọt top 10 Nữ diễn viên xuất sắc nhất và được tặng danh hiệu Diễn viên kinh điển.

Hậu scandal trốn thuế chấn động, Phạm Băng Băng khó lòng cứu nổi sự nghiệp như Lưu Hiểu Khánh? - Ảnh 3.

Lưu Hiểu Khánh đã có cú lội ngược dòng thành công sau bê bối trốn thuế.

Còn về phần Phạm Băng Băng, có vẻ như việc trở lại làng giải trí Hoa Ngữ của nữ diễn viên có phần trắc trở và gian nan hơn hẳn Lưu Hiểu Khánh. Khi thông tin về scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng được tung ra và chưa được xác thực, sự nghiệp của Phạm Băng Băng đã bắt đầu lao đao. Các dự án phim liên quan đến nữ diễn viên bị đóng băng hoàn toàn.

Phim truyền hình Ba Thanh Truyện mà Phạm Băng Băng đóng chính bị hoãn chiếu vô thời hạn khiến công ty sản xuất là Đường Đức Ảnh nghiệp phải chịu khoản nợ xấu lên tới 700 triệu Nhân dân Tệ (khoảng 2,4 nghìn tỉ VND). Hay như bom tấn điện ảnh Đại Oanh Tạc, Phạm Băng Băng chỉ xuất hiện với một vai nhỏ những cũng khiến bộ phim phải lùi lịch chiếu từ tháng 8 sang tận tháng 10/2018. Dự án của Hollywood 355 cũng được cho là đã thay thế Phạm Băng Băng bằng một nữ diễn viên châu Á khác. Các nhãn hàng quảng cáo cũng vì không chịu nổi thiệt hại mà quyết định ngừng sử dụng hình ảnh của Phạm Băng Băng.

Hậu scandal trốn thuế chấn động, Phạm Băng Băng khó lòng cứu nổi sự nghiệp như Lưu Hiểu Khánh? - Ảnh 4.

Phim truyền hình Ba Thanh Truyện bị dừng chiếu vô thời hạn, nợ xấu khổng lồ.

Hậu scandal trốn thuế chấn động, Phạm Băng Băng khó lòng cứu nổi sự nghiệp như Lưu Hiểu Khánh? - Ảnh 5.

Phim điện ảnh Đại Oanh Tạc có sự xuất hiện của Phạm Băng Băng cũng phải dời lịch chiếu.

Chính vì những bất lợi lớn như trên, việc Phạm Băng Băng có thể nhanh chóng quay lại showbiz Hoa Ngữ và thành công sau bê bối trốn thuế là gần như không thể. Netizen Trung Quốc còn cho rằng, mặc dù vụ việc của Lưu Hiểu Khánh và Phạm Băng Băng có sự tương đồng, nhưng nếu so sánh về tài năng, những cống hiến đóng góp cho điện ảnh nước nhà, Lưu Hiểu Khánh vẫn được người đời nể trọng; còn về phần Phạm Băng Băng, tài năng và các đóng góp của nữ diễn viên vẫn còn kém xa tiền bối họ Lưu.

Công chúng đã hoàn toàn mất niềm tin vào Phạm Băng Băng. Nhiều người còn tuyên bố sẽ không xem bất kì tác phẩm nào sau bê bối trốn thuế của nữ diễn viên. Cùng với làn sóng tẩy chay đang ngày càng lan rộng, hình ảnh đẹp đẽ cùng sự nghiệp lẫy lừng mà Phạm Băng Băng mất bao công sức tạo dựng bấy lâu nay đã hoàn toàn sụp đổ.

Theo Afamily